Thăm quan Thung Nai khởi hành từ Hà Nội

Kính chào quý khách và các bạn, hiện nay điểm du lịch Thung Nai đã và đang được nhiều bạn trẻ và khách du lịch biết đến và đến thăm quan nhiều tuy nhiên nhiều bạn còn chưa biết rõ về Thung Nai và hay nhầm lẫn hoặc vì lý do gì đó mà chưa biết tường tận về nơi này. Bài viết này chúng tôi muốn cho các bạn có cái nhìn mới nhất và hướng dẫn các bạn một cách chi tiết để đi đến Thung Nai nhanh nhất và an toàn nhất.

Điểm khởi hành từ Hà Nội, các bạn có thể lựa chọn các phương án đi như sau:

1. Thuê xe du lịch để đi lên Thung Nai đây là phương án mình nghĩ là tốt nhất vì sẽ không bị động về thời gian và thoải mái nhất đi trên đường bạn thấy chỗ nào cảnh đẹp có thể dừng lại chụp hình sau đó đi tiếp

2. Đi bằng xe buýt từ bến xe khách Mỹ Đình như mình được biết các chuyến xe khách chủ yếu đi đến TP Hòa Bình sau đó đi các hướng khác chứ hiện tại chưa có Buyt đi thẳng đến Thung Nai. Do vậy từ ngã ba thành phố bạn phải: Thuê xe ôm chạy vào Thung Nai khoảng 25km giá xe ôm khoảng từ 100 đến 200,000vnd/ xe hoặc bắt taxi đi vào.

3. Các bạn có thể đi theo dạng chạy xe máy đi lên thẳng Thung Nai cũng khá thú vị nhưng nhiều bạn cả thấy nguy hiểm do đi lại bây giờ nhiều phương tiện ô tô và hay bị tại nạn trên đường.

Lịch trình đi Thung Nai như sau:

1. Sáng xuất phát tại hà Nội đi mất khoảng 3h30 phút là đến bến cảng Thung Nai, các bạn nghỉ ngơi một lát đợi thuyền đến và đón các bạn ra đảo có nhiều đảo tại đay nhưng uy tín nhất vẫn là đảo có nhà sàn Cối Xay Gió và đảo Dừa. Từ bến cảng Thung Nai có nhiều tàu thuyền để bạn ra đảo thuyền ở đây có loại to loại nhỏ nhưng thông thường là thuyền trở 50 khách trở xuống có khoang trên và khoang dưới đều khá thoáng cho khách du lịch nhắm cảnh.


thuyen tham quan thung nai

nhận đặt thuyền tại Thung Nai Giá rẻ

Sau khi lên thuyền các bạn ra đảo ( Cối Xay Gió) khoảng 15 phút, lên đảo nghỉ ngơi nếu các bạn đặt Phòng thì nhận phòng sau đó lên ăn trưa tại nhà hàng.

Nhà hàng trên đảo là nhà hàng phục vụ chủ yếu khách lưu trú qua đêm tại nhà sàn với nhiều món ăn ngon như: Cá Sông Đà hun khói, thịt gà đồi, lợn mán bản, rượu dân tộc… tuy dân giã nhưng lại rất lạ miện.

Du lịch Thung Nai cái nhìn toàn cảnh – nhasanthungnai.net

Sau bữa ăn các bạn lên tàu đi thăm quan lòng hồ Thung Nai thông thường có ba điểm tham quan như sau:

- Đền chúa Thác Bờ nơi thờ phụng bà chú Thác Bờ và các vị thần có công, công trình hiện nay đang được tu sửa mở rộng thêm với địa thế đẹp nhìn ra hồ Thung Nai đây là nơi linh thiêng và là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thăm thung Nai.

Den Thac Bo Thung Nai

Đền Thác Bờ tại Thung Nai

- Động Thác Bờ là động tự nhiên được người dân tôn tạo thành nơi thờ cúng tâm linh, được biết động do một người đứng lên tu sửa và chăm lo. Động có hai tầng, tầng 1 là nơi có nhiều pho tượng hình dáng tự nhiên gần như ít có bàn tay con người tác động vào chiều sâu khoảng 250 met tầng 1 vào mùa hè có thể thăm quan được còn vào mùa thu và mùa đông thì nước ngập lớn không vào được.

Dong Thac Bo

Tầng 2 là tầng được cải tạo gần như hoàn toàn với nhiều tượng phật và nhiều gian thờ tự , tuy nhiên nếu vào mùa lễ hội bạn đi lên đây nên vào nhanh và ra nhanh do không khí rất ngột ngạt.

- Suối Trạch là điểm tham quan tiếp theo trên hành trình tham quan Thung Nai, thuyền đưa các bạn đến lối lên thác bạn đi bộ khoảng 15m nếu vào mùa nước lớn còn mùa nước cạn có đường đi từ ngoài vào khoảng 250m. Thác cũng rất đẹp và còn hoang sơ, nước trong mùa hè có thể tắm được.

Suoi Trach Thung Nai

Đến đây nếu các bạn đã đặt ăn tại nhà sàn trên đảo Dừa Hoặc Cối Xay Gió các bạn quay về lại đây nghỉ ngơi và thư giãn nếu các bạn phải đi chỗ khác tàu sẽ trả các bạn về cảng Thung Nai.

- Nhà sàn Cối Xay Gió là nơi thăm quan nghỉ dưỡng và kinh doanh dịch vụ du lịch với dịch vụ cho khách du lịch theo phong cách bình dân nhất, có hệ thống nhà sàn phục vụ lưu trú theo hình thức phòng riêng và nhà sàn tập thể, có nhà tắm nóng lạnh (nếu trời có nắng do dùng năng lượng mặt trời). Có nhà ăn, có sân tenist, có sân đốt lửa trại….

Nha san thung nai hoa binh

Lưu ý: Vé thăm quan trên Thung Nai có hai điểm thu vé là: Vé Xuống cảng Thung Nai 10,000vnd/ khách, và suối Trạch 5000vnd/ khách.